Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
Transcendence : คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก (2014) - Seriewa555

Transcendence : คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก (2014)

Tid Serieสิงหาคม 9, 2023

เรื่องย่อ

Transcendence : คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก (2014)

ดร . วิล แคสเตอร์เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นคว้าเกี่ยวกับธรรมชาติของความเฉลียวฉลาดรวมถึงปัญญาประดิษฐ์ เขาและทีมทำงานเพื่อสร้างคอมพิวเตอร์ที่มีความรู้สึก เขาคาดการณ์ว่าคอมพิวเตอร์ดังกล่าวจะสร้างภาวะเอกฐานทางเทคโนโลยีหรือในคำพูดของเขาว่า “วิชชา” เอเวลินภรรยาของเขายังเป็นนักวิทยาศาสตร์และช่วยเขาทำงานอีกด้วย

กลุ่ม ผู้ก่อการร้าย ต่อต้านเทคโนโลยีที่ชื่อว่า “Revolutionary Independence From Technology” (RIFT) ดำเนินการโจมตีห้องปฏิบัติการ AI แบบซิงโครไนซ์ ขณะที่สมาชิกคนหนึ่งยิง Will ด้วยกระสุนที่เคลือบด้วยโพโลเนียม จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินหนึ่งเดือน ด้วยความสิ้นหวัง เอเวลินจึงคิดแผนที่จะอัปโหลดจิตสำนึกของวิลไปยังควอนตัมคอมพิวเตอร์ที่ทางโครงการได้พัฒนาขึ้น แม็กซ์ วอเตอร์ส เพื่อนสนิทและเพื่อนนักวิจัยของเขาตั้งคำถามถึงความฉลาดของตัวเลือกนี้ โดยให้เหตุผลว่าพินัยกรรมที่ “อัปโหลด” จะเป็นการเลียนแบบบุคคลจริงเท่านั้น จิตสำนึกของ Will รอดตายจากร่างกายของเขาในรูปแบบเทคโนโลยีนี้และร้องขอให้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อเพิ่มพูนความสามารถและความรู้ แม็กซ์เชื่อว่าคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ Will และต้องการให้ปิดเครื่อง เอเวอลินรู้สึกขุ่นเคืองใจจึงขอให้แม็กซ์จากไป

ที่บาร์แห่งหนึ่ง แม็กซ์ได้พบกับบรี ผู้นำของ RIFT เขาปฏิเสธที่จะคุยกับเธอและจากไป แต่ถูกสมาชิกคนอื่นๆ ของ RIFT ลักพาตัวไปที่ลานจอดรถ พวกเขาใช้โทรศัพท์มือถือของเขาเพื่อติดตามตำแหน่งของเอเวอลิน เมื่อ RIFT ค้นพบว่า Evelyn ก่อตั้งโครงการของเธอจากที่ใด เธอก็เชื่อมต่อระบบอัจฉริยะของคอมพิวเตอร์เข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมและหนีไปก่อนที่ RIFT จะทำลายอุปกรณ์ดังกล่าว

ในรูปแบบเสมือนจริงของเขาและด้วยความช่วยเหลือของเอเวอลีน วิลใช้ความสามารถมากมายที่ค้นพบใหม่ของเขาเพื่อสร้างโลกแห่งอุดมคติทางเทคโนโลยีในเมืองทะเลทรายอันห่างไกลที่ชื่อว่าไบรท์วูด ซึ่งตลอดระยะเวลาสองปี เขาเป็นหัวหอกในการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยในด้านการแพทย์ พลังงาน , ชีววิทยา และนาโน เทคโนโลยี . อย่างไรก็ตาม เอเวลินเริ่มรู้สึกหวาดกลัวต่อแรงจูงใจของวิลเมื่อเขาแสดงความสามารถในการเชื่อมต่อและควบคุมจิตใจของผู้คน จาก ระยะไกลหลังจากที่พวกเขาถูกอนุภาคนาโน ของเขาครอบงำ

หลังจากเยี่ยมชมเอเวอลินและโรงงานใต้ดินที่วิลสร้างขึ้น และเห็นความสามารถของลูกผสมที่วิลสร้างขึ้นเจ้าหน้าที่FBI โดนัลด์ บูคานันและนักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาล โจเซฟ แท็กเกอร์เริ่มสงสัยในแรงจูงใจของวิลและวางแผนที่จะหยุดการรับรู้ความรู้สึกไม่ให้แพร่กระจาย โดยได้รับความช่วยเหลือจาก รัฐบาลและ RIFT ในขณะที่ Will ได้แพร่กระจายอิทธิพลของเขาไปยังเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เครือข่ายทั้งหมดในโลก Max และ RIFT พัฒนาไวรัสคอมพิวเตอร์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลบซอร์สโค้ด ของ Willทำลายเขา เอเวลินวางแผนที่จะอัปโหลดไวรัสโดยแพร่เชื้อให้ตัวเอง จากนั้นให้วิลอัปโหลดจิตสำนึกของเธอ ผลข้างเคียงของไวรัสคือการทำลายอารยธรรมทางเทคโนโลยี สิ่งนี้จะปิดการใช้งานอนุภาคนาโนซึ่งแพร่กระจายในน้ำและลมและได้เริ่มกำจัดมลพิษ โรคภัยไข้เจ็บ และการเสียชีวิตของมนุษย์แล้ว

เมื่อเอเวอลินกลับไปที่ศูนย์วิจัย เธอต้องตกตะลึงเมื่อเห็นวิลอยู่ในร่างออร์แกนิกที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งไม่เหมือนกับร่างเก่าของเขา วิลต้อนรับเธอแต่รู้ตัวทันทีว่าเธอกำลังแพร่เชื้อไวรัสและตั้งใจจะทำลายเขา เอฟบีไอและสมาชิกของ RIFT โจมตีฐานทัพด้วยปืนใหญ่ ทำลายแหล่งจ่ายไฟส่วนใหญ่และทำให้เอเวลินบาดเจ็บสาหัส เมื่อบรีขู่ว่าจะฆ่าแม็กซ์เว้นแต่ว่าวิลจะอัพโหลดไวรัส วิลอธิบายว่าเขามีพลังมากพอที่จะรักษาร่างกายของเอเวอลินหรืออัพโหลดไวรัส เอเวลินบอกวิลว่าแม็กซ์ไม่ควรตายเพราะสิ่งที่พวกเขาทำ วิลจึงอัพโหลดไวรัสเพื่อช่วยแม็กซ์ ขณะที่วิลเสียชีวิต เขาอธิบายให้เอเวลินฟังว่าเขาทำในสิ่งที่เขาทำเพื่อเธอ ขณะที่เธอแสวงหาวิทยาศาสตร์เพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่มนุษย์ทำกับระบบนิเวศ. ในช่วงสุดท้าย เขาบอกเอเวลินให้นึกถึงสวนของพวกเขา ไวรัสได้คร่าชีวิตทั้งวิลและเอเวลิน และเทคโนโลยีทั่วโลกล่มสลายและไฟฟ้าดับก็เกิดขึ้น

สามปีต่อมา ในสวนของ Will และ Evelyn ที่บ้านเก่าของพวกเขาในเบิร์กลีย์ Max สังเกตเห็นว่าดอกทานตะวันของพวกเขาเป็นพืชที่ผลิดอกเพียงชนิดเดียว เมื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิด เขาสังเกตเห็นว่าหยดน้ำที่ตกลงมาจากกลีบดอกทานตะวันช่วยชะล้างน้ำมันในแอ่งน้ำได้ในทันที และตระหนักว่ากรงฟาราเดย์รอบสวนได้ปกป้องตัวอย่างอนุภาคนาโนของวิลภาพยนตร์จบลงด้วยเสียงพากย์โดยแม็กซ์: “เขาสร้างสวนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกับที่เขาทำทุกอย่าง: เพื่อให้พวกเขาอยู่ด้วยกันได้”

ตัวอย่างหนัง

Transcendence : คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก (2014)

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก หนังออนไลน์ 2023 พากย์ไทยเต็มเรื่อง

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก HD เต็มเรื่อง

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก เต็มเรื่อง พากย์ไทย

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก เต็มเรื่องไม่ซูม

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก ดูหนังใหม่ หนังชนโรง

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก ออนไลน์ฟรี

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก ดูหนังใหม่

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก หนังชนโรง2023

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง

ดูหนัง คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง

Categories
Comments are closed.