Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
War of the Worlds อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) - Seriewa555

War of the Worlds อภิมหาสงครามล้างโลก (2005)

Tid Serieกรกฎาคม 16, 2023

เรื่องย่อ

War of the Worlds อภิมหาสงครามล้างโลก (2005)

ผู้บรรยายเปิดภาพยนตร์โดยระบุว่ามนุษย์ต่างดาวที่มีความเฉลียวฉลาดมหาศาลเริ่มอิจฉาการครอบครองโลกของมนุษยชาติ และด้วยเหตุนี้จึงวางแผนต่อต้านพวกมันเรย์ เฟอร์ริเยร์ ชายชาวเรือที่หย่าร้างทำงานเป็นช่างควบคุมปั้นจั่นที่ท่าเรือในบรู๊คลิน นิวยอร์กและเหินห่างจากลูก ๆ ของเขา ได้แก่ ราเชล ลูกสาววัย 10 ขวบ และร็อบบี้ ลูกชายวัยรุ่น แมรี่ แอนน์ อดีตภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ของเรย์ ไปส่งทั้งสองคนที่บ้านของเขาในเมืองบายอน รัฐนิวเจอร์ซีย์ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ต่อมา เกิด พายุฝนฟ้าคะนอง แปลกๆ ในระหว่างที่ฟ้าผ่าลงมาหลายครั้งที่กลางสี่แยก ใกล้ๆ กัน ทำให้เกิดEMPที่ปิดการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกือบทั้งหมดทันที เช่น ยานพาหนะ โทรศัพท์ นาฬิกา หรือแม้แต่ไฟฟ้าหลัก เรย์เข้าร่วมกับฝูงชนในที่เกิดเหตุซึ่งมีจำนวนมากเครื่องจักรสงคราม “ขาตั้ง”โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินหลังจากเกิดแผ่นดินไหวจากนั้นใช้อาวุธพลังงาน อันทรงพลัง เพื่อทำลายพื้นที่และสลายพยานส่วนใหญ่ให้กลายเป็นเถ้าถ่านสีเทา

เรย์รวบรวมลูก ๆ ของเขา ขโมยรถตู้ที่ใช้การได้คันเดียว และขับรถไปที่บ้านว่างเปล่าของแมรี่ แอนน์ในชานเมืองนิวเจอร์ซีย์เพื่อหลบภัย คืนนั้นพวกเขาหลบภัยในห้องใต้ดิน แต่ในไม่ช้าพวกเขาก็ได้ยินเสียงคำรามแปลก ๆ ตามด้วยเสียงระเบิดที่ทำลายบ้าน เมื่อรุ่งสาง พวกเขาพบว่าเครื่องบินโบอิ้ง 747ชนเข้ากับพื้นที่ใกล้เคียง เรย์ได้พบกับทีมข่าวทีวีพเนจรที่กำลังคุ้ยซากปรักหักพังเพื่อหาอาหาร ซึ่งนักข่าวคนหนึ่งได้เปิดเผยว่าขาตั้งกล้องได้โจมตีเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก และพวกเขามีเกราะคุ้มกันที่ปกป้องพวกเขาจากการป้องกันของมนุษยชาติ เธอเสริมว่านักบินของขาตั้งกล้องเดินทางมายังโลกท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนองเพื่อเข้าไปในเครื่องของพวกเขา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าถูกฝังอยู่ใต้ดินเป็นเวลาหลายพันปี

เรย์ตัดสินใจขับรถพาเด็กๆ ไปบอสตันเพื่ออยู่กับแม่ แต่กลุ่มคนที่สิ้นหวังมารุมล้อมรถของพวกเขา บังคับให้พวกเขาละทิ้งรถ ในที่สุดพวกเขาก็ไปถึง เรือข้าม ฟากแม่น้ำฮัดสันแต่ถูกล้อมด้วยขาตั้ง ซึ่งไม่ว่าจะสังหารหมู่หรือลักพาตัวผู้ลี้ภัยไปหลายคน แต่ครอบครัวของเรย์ก็หนีรอดมาได้ จากนั้นพวกเขาได้เห็นนาวิกโยธินสหรัฐกำลังต่อสู้กับขาตั้งกล้อง ร็อบบี้เข้าร่วมการต่อสู้ที่ไร้ประโยชน์ด้วยความเกลียดชังต่อผู้บุกรุก ทิ้งให้เรย์และราเชลต้องหนี นาวิกโยธินถูกกำจัดโดยที่ Robbie สันนิษฐานว่าตายไปพร้อมกับพวกเขา หลังจากนั้นไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้รับที่พักในบ้านใกล้เคียงโดยอดีตคนขับรถพยาบาล ที่เสียสติ ชื่อ Harlan Ogilvy

ทั้งสามยังคงไม่ถูกตรวจจับเป็นเวลาหลายชั่วโมง แม้ในขณะที่โดรนติดกล้องของขาตั้งกล้องและกลุ่มมนุษย์ต่างดาวสำรวจห้องใต้ดิน ในไม่ช้าพวกเขาก็ค้นพบว่ามนุษย์ต่างดาวเริ่มปลูกพืชสีแดงทั่วภูมิประเทศที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ต่อมา ฮาร์ลานมีอาการทางจิตผิดปกติหลังจากเห็นขาตั้งสามขาเก็บเกี่ยวเลือดและเนื้อเยื่อ ของมนุษย์ เพื่อเพาะพันธุ์พืชต่างดาว ด้วยความกลัวว่าเสียงตะโกนอย่างบ้าคลั่งของเขาจะเตือนมนุษย์ต่างดาว เรย์จึงฆ่าเขาอย่างไม่เต็มใจ จากนั้นกล้องขาตั้งกล้องตัวที่สองก็จับภาพเฟอร์เรียร์ที่กำลังหลับอยู่ ทำให้ราเชลหนีไปข้างนอกและถูกขาตั้งกล้องลักพาตัวไป เรย์คว้าเข็มขัดระเบิดจากรถฮัมวี ที่รกแล้วจงใจปล่อยให้ตัวเองถูกลักพาตัวไป ด้วยความช่วยเหลือจากผู้ลักพาตัวคนอื่นๆ เรย์ทำลายขาตั้งกล้องจากภายในด้วยระเบิดมือ

ไม่กี่วันต่อมา เรย์และราเชลมาถึงบอสตัน ซึ่งพวกเขาพบว่าพืชต่างดาวเหี่ยวเฉาและขาตั้งกล้องพังอย่างอธิบายไม่ถูก เมื่อขาตั้งกล้องที่ใช้งานอยู่ปรากฏขึ้น Ray สังเกตเห็นนกบินลงมาบนนั้น ซึ่งบ่งชี้ว่าเกราะกำบังกำลังถูกปิดใช้งาน เขาเตือนทหารที่คุ้มกันฝูง ชนที่หลบหนี ซึ่งยิงมันด้วยขีปนาวุธต่อต้านรถถัง เมื่อทหารก้าวขึ้นไปบนขาตั้งที่กระดก ประตูก็เปิดออก และเอเลี่ยนหน้าซีดที่มีอาการป่วยต้องดิ้นรนออกไปครึ่งทางก่อนจะสิ้นใจ ในที่สุด Ray และ Rachel ก็ไปถึงบ้านพ่อแม่ของ Mary Ann ซึ่งพวกเขาได้กลับมาพบกับ Mary Ann และ Robbie ซึ่งรอดมาได้ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง

ในตอนท้าย ผู้บรรยายอธิบายว่ามนุษย์ต่างดาวเสียชีวิตเพราะพวกมันอ่อนแอต่อจุลินทรีย์ จำนวนนับไม่ถ้วน ที่อาศัยอยู่ในโลก ซึ่ง “พระเจ้าในสติปัญญาของเขา” วางไว้บนโลกใบนี้

ตัวอย่างหนัง

War of the Worlds อภิมหาสงครามล้างโลก (2005)

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) หนังออนไลน์ 2023 พากย์ไทยเต็มเรื่อง

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) HD เต็มเรื่อง

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) เต็มเรื่องไม่ซูม

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) ดูหนังใหม่ หนังชนโรง

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) ออนไลน์ฟรี

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) ดูหนังใหม่

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) หนังชนโรง2023

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง

ดูหนัง อภิมหาสงครามล้างโลก (2005) ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง

Comments are closed.