Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
The Goldfinch เดอะ โกล์ดฟินช์ (2019) - Seriewa555

The Goldfinch เดอะ โกล์ดฟินช์ (2019)

Tid Serieมิถุนายน 19, 2023

เรื่องย่อ

The Goldfinch เดอะ โกล์ดฟินช์ (2019)

แม่ของ Theodore Decker วัย 13 ปีเสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทันในนครนิวยอร์ก หลังการระเบิด ชายที่กำลังจะตายขอให้เขาวาดภาพ – นกฟินช์ทองคำ -และแหวนสลักของเขา ธีโอได้รับการอุปการะเลี้ยงดูกับบาร์บูร์ ซึ่งเป็นครอบครัวของแอนดี้เพื่อนซี้ของเขา ธีโอสนิทกับนางบาร์เบอร์ ผู้ซึ่งกระตุ้นให้เขาสนใจของเก่าและงานศิลปะ

มีการเปิดเผยว่าธีโอและแม่ของเขาควรจะไปพบผู้อำนวยการโรงเรียนของธีโอในวันนั้น เพราะโรงเรียนบอกว่าเขาและทอม เคเบิล เพื่อนร่วมชั้นกำลังสูบบุหรี่ พวกเขายังเช้าอยู่ แม่ของเขาจึงพาธีโอไปที่พิพิธภัณฑ์ในวันที่เกิดการระเบิด ธีโอโทษตัวเองที่แม่ของเขาเสียชีวิต

ธีโอพบร้านขายของเก่าของเจมส์ “โฮบี” โฮบาร์ต ซึ่งหุ้นส่วนของเวลตัน “เวลตี” แบล็คเวลล์ (ชายที่กำลังจะตายจากพิพิธภัณฑ์) ได้มอบแหวนให้ธีโอเพื่อส่งคืน Hobie อนุญาตให้ Theo ไปเยี่ยม Pippa หลานสาวของ Welty ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด และลูกๆ ผูกพันก่อนที่ Pippa จะถูกส่งไปอยู่กับป้าของเธอในเท็กซัส แอนดี้พูดเป็นนัยว่าพ่อแม่ของเขากำลังพิจารณารับเลี้ยงธีโอ อย่างไรก็ตาม แลร์รี พ่อที่ห่างเหินกันของธีโอ ซึ่งอ้างว่าเพิ่งสร่างเมา เดินทางมากับแซนดราแฟนสาวของเขาเพื่อย้ายธีโอไปที่ลาสเวกัส Theo นำThe Goldfinch มา และซ่อนมันไว้

ในลาสเวกัส ธีโอตีสนิทกับบอริส เพื่อนร่วมชั้นชาวยูเครนที่แนะนำให้เขารู้จักยาเสพติดและแอลกอฮอล์ แลร์รี่กลายเป็นหนี้การพนันและพยายามให้ธีโอโอนเงินกองทุนการศึกษาของเขาไปยังบัญชีธนาคาร แต่สุดท้ายก็ล้มเหลว

ตัวอย่างหนัง

The Goldfinch เดอะ โกล์ดฟินช์ (2019)

รายละเอียด

The Goldfinchเป็นภาพยนตร์ดราม่า อเมริกันปี 2019กำกับโดย John Crowley เขียนโดย Peter Straughanผู้ดัดแปลงนวนิยายเรื่อง The GoldfinchโดยDonna Tartt ในปี 2013 นำแสดงโดย Ansel Elgortในบท Theodore Decker ซึ่งชีวิตของเขาเปลี่ยนไปหลังจากแม่ของเขาเสียชีวิตจากเหตุระเบิดของผู้ก่อการร้ายที่พิพิธภัณฑ์ และชายที่กำลังจะตายได้โน้มน้าวให้เขานำภาพวาดที่มีชื่อเสียงชื่อ The Goldfinchจากพิพิธภัณฑ์ โอ๊คส์ เฟกลีย์ ,อนูริน บาร์นาร์ด ,ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด ,ซาราห์ พอลสัน ,ลุค วิลสัน ,เจฟฟรีย์ ไรท์และนิโคล คิดแมนปรากฏในบทบาทสนับสนุน

ลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของนวนิยายเรื่องนี้ถูกขายให้กับWarner Bros.และRatPac Entertainmentในเดือนกรกฎาคม 2014 โดยมีICM Partnersเป็นนายหน้าซื้อขาย สองปีต่อมา โครว์ลีย์ได้รับการว่าจ้างให้กำกับการดัดแปลงภาพยนตร์ และเอลกอร์ตได้รับเลือกให้แสดงบทนำ นักแสดงที่เหลือส่วนใหญ่เข้าร่วมตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017 ถึงมกราคม 2018 การถ่ายทำเริ่มขึ้นในนิวยอร์กซิตี้ในเดือนมกราคม 2018 และย้ายไปที่Albuquerqueในเดือนเมษายน 2018 สำหรับการผลิตที่เหลือ

The Goldfinchฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี 2019และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2019 โดยWarner Bros. Pictures เป็นระเบิดที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศโดยมีความเสียหายโดยประมาณสำหรับสตูดิโอสูงถึง 50 ล้านดอลลาร์ และโดยทั่วไปได้รับคำวิจารณ์เชิงลบที่วิพากษ์วิจารณ์โครงเรื่องและการเล่าเรื่อง แม้ว่าการถ่ายทำภาพยนตร์และการแสดงจะได้รับคำชมก็ตาม มีรายงานว่า Donna Tartt เกลียดการดัดแปลงนี้จนถึงขั้นไล่ตัวแทนที่ทำงานมานานของเธอออก และแสดงจุดยืนชัดเจนว่าเธอจะไม่ขายสิทธิ์ในผลงานภาพยนตร์ของเธออีก

ภาพประกอบ

Comments are closed.