Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
Mysterious Tales of Changan แฟ้มคดีลับฉางอัน - Seriewa555

Mysterious Tales of Changan แฟ้มคดีลับฉางอัน

Tid Serieมีนาคม 2, 2023

ตัวอย่างซีรีย์

Mysterious Tales of Changan แฟ้มคดีลับฉางอัน

เรื่องย่อ Mysterious Tales of Changan แฟ้มคดีลับฉางอัน

ชื่อจีน : 长安秘闻录
ชื่อไทย : แฟ้มคดีลับฉางอัน
ชื่ออังกฤษ : Mysterious Tales of Changan
จำนวน : 18 ตอน
แนวซีรีส์ : ประวัติศาสตร์ , ความลึกลับ

ฉางอัน ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของจีนในสมัยราชวงศ์ถัง และเป็นแหล่งแรงบันดาลใจสำหรับเรื่องราวลึกลับและอุบายนับไม่ถ้วน เมืองโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่ในซีอานในปัจจุบัน มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าหลายพันปี และไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเมืองนี้จึงกลายเป็นฉากของเรื่องราวมากมายที่ตราตรึงในจินตนาการของผู้คนมานานหลายศตวรรษ ในบทความนี้ เราจะมาสำรวจเรื่องราวลึกลับที่สุดของฉางอัน หรือที่รู้จักกันในภาษาไทยว่า “แฟ้มคดีลับฉางอัน”นิทานที่มีชื่อเสียงที่สุดเรื่องหนึ่งคือเรื่องจักรพรรดินีอู่เจ๋อเทียนแห่งราชวงศ์ถัง เธอเป็นผู้หญิงคนเดียวในประวัติศาสตร์จีนที่เคยได้รับตำแหน่งจักรพรรดิ และรัชสมัยของเธอก็ถูกทำเครื่องหมายด้วยการตายอย่างลึกลับหลายครั้ง บางคนบอกว่าเธอทำให้คู่แข่งของเธอถูกวางยาพิษ ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเธอต้องรับผิดชอบต่อการตายของสมาชิกในครอบครัวของเธอเอง ในฉางอัน มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตในรัชสมัยของเธอที่หลอกหลอนเมือง เพื่อหาทางแก้แค้นหวู่เจ๋อเทียนที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควร

เรื่องเล่าลึกลับอีกเรื่องหนึ่งคือเมืองใต้ดินใต้เมืองฉางอัน ตามตำนาน มีเมืองทั้งเมืองที่อยู่ใต้ถนนของฉางอัน ซึ่งมีทั้งถนน อาคาร และแม้แต่แม่น้ำ บางคนบอกว่าเมืองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่หลบภัยจากผู้บุกรุก ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเมืองนี้สร้างขึ้นเพื่อซ่อนสมบัติจากราชวงศ์ถัง จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีใครสามารถยืนยันการมีอยู่ของเมืองใต้ดินแห่งนี้ได้ และมันยังคงเป็นหนึ่งในความลึกลับที่ยืนยงที่สุดของฉางอันเรื่องราวของวัง Huaqing ยังปกคลุมไปด้วยความลึกลับ พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นสถานที่พักผ่อนที่โปรดปรานของจักรพรรดิราชวงศ์ถัง และเป็นที่ซึ่งความรักอันโด่งดังของ “ซวนจงและหยางกุ้ยเฟย” เกิดขึ้นที่นี่ ตามตำนาน วังแห่งนี้ถูกวิญญาณของ Yang Guifei และคนรับใช้ตามหลอกหลอน ซึ่งถูกประหารชีวิตระหว่างการก่อจลาจล ผู้เยี่ยมชมพระราชวังอ้างว่าได้ยินเสียงร้องเพลงและเสียงหัวเราะรวมถึงเสียงฝีเท้าของผู้มาเยือนที่มองไม่เห็น

นิทานที่มีชื่อเสียงอีกเรื่องของฉางอันคือเรื่องนักรบดินเผา นักรบดินเผาค้นพบในปี 1974 โดยชาวนาขุดบ่อน้ำ เป็นหนึ่งในการค้นพบทางโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ 20 รูปปั้นขนาดเท่าคนจริงเหล่านี้ถูกฝังพร้อมกับจักรพรรดิองค์แรกของจีน จิ๋นซีฮ่องเต้ และตั้งใจที่จะปกป้องพระองค์ในชีวิตหลังความตาย การค้นพบนักรบดินเผาได้จุดประกายทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับจุดประสงค์ของประติมากรรมและประวัติศาสตร์ของราชวงศ์ฉินโดยสรุป ฉางอันเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความลึกลับ เรื่องเล่าเกี่ยวกับภูตผีปีศาจ เมืองใต้ดิน พระราชวังผีสิง และนักรบโบราณได้ดึงดูดจินตนาการของผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้คลั่งไคล้ประวัติศาสตร์หรือชื่นชอบความลึกลับ ฉางอันเป็นเมืองที่จะทำให้คุณหลงใหลได้อย่างแน่นอน


Comments are closed.