Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
Under the Microscope อัจฉริยะแห่งต้าหมิง - Seriewa555

Under the Microscope อัจฉริยะแห่งต้าหมิง

Tid Serieกุมภาพันธ์ 12, 2023

ดูซีรีย์Under the Microscope อัจฉริยะแห่งต้าหมิง คลิกที่นี่

ตัวอย่างซีรีย์

เกริ่นนำเรื่องUnder the Microscope อัจฉริยะแห่งต้าหมิง

เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวถึงเรื่องในวงศ์สกุลหมิงที่หลบอยู่ในกองเอกสารเก่าๆโดยเกิดเรื่องราวของอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ‘ซ่วยเจียโม่’ ผู้บังเอิญศึกษาและทำการค้นพบเอกสารภาษีของเมืองประเทศราชมาโดยบังเอิญ ซึ่งได้เจาะจงไว้ว่าได้มีการแบกรับภาระภาษีผ้าไหมของ 7 เมืองนั้นที่อยู่รอบๆมาเป็นระยะเวลากว่าร้อยปี รวมทั้งเขานั้นตกลงใจที่จะสืบสาวประเด็นนี้เพื่อปรับแต่งสิ่งต่างๆที่แตกต่างจากปกติมากมาย จนถึงศึกษาค้นพบกับความลับบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาดูละครซีรี่ย์ใหม่ รวมทั้งทำให้เขานั้นจำต้องเข้าไปพันพัวกับคนเป็นจำนวนมากมายมาย และก็มันได้เริ่มกับเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายที่ไม่เคยเจอเคยพบมาก่อน

โดยซีรีส์ประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยาย 显微镜下的大明 ของ MaBoyong ต้นฉบับนิยายซึ่งนักเขียนได้แรงผลักดันมาจากการศึกษาค้นพบเรื่องราวที่หายไปนมนานในตำนานท้องถิ่นยุควงศ์สกุลหมิงที่พึ่งถูกศึกษาและทำการค้นพบขึ้นมาใหม่ เอกสารนี้นับว่าเป็นสิ่งอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์จีน เพราะว่าเป็นเอกสารที่ชี้ให้เห็นถึงเนื้อหาของชีวิตมนุษย์ทั่วๆไปล้นหลามที่เกี่ยวข้องกับการบ้านการเมืองซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นถึงภูมิปัญญาพื้นเมืองอันเรียบง่ายแม้กระนั้นฉลาดมากมากมายก่ายกอง กรรมวิธีการเลอะเทอะของข้าราชการบ้านเรือนมากมายก่ายกอง แล้วก็เคล็ดลับอันประณีตสำหรับเพื่อการสร้างดุลยภาพของเหล่าเจ้าหน้าที่รัฐรายละเอียดที่ได้มาจากชีวิตจริงมากไม่น้อยเลยทีเดียวในตำนานนี้ บ่งบอกถึงถึงสิ่งแวดล้อมด้านการเมืองอันเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและก็อันตรายของยุควงศ์สกุลหมิง 

ซึ่งคนเขียนนิยายก็เอามาถ่ายทอดเอาไว้ได้อย่างมีชีวิตชีวาน่าติดตามรวมทั้งเรื่องราวน่าเร้าใจ และก็เมื่อได้เอามาทำเป็นซีรีส์นั้นก็พรีเซนเทชั่นออกมาได้สมจริงสมจังแล้วก็น่าสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง ด้วยกลุ่มผู้แสดงที่ความสามารถฉกาจฉกรรจ์เยอะมากที่นำโดย ‘จางรั่วอวิ๋น’ซึ่งแสดงบทบาทอัจฉริยะทางเลขคณิตสมัยโบราณได้อย่างน่าไว้ใจแล้วก็สมหน้าที่อย่างใหญ่โต สมกับเป็นดาราระดับแนวหน้าที่ส่งผลหน้าที่แสดงระดับขึ้นหิ้งมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง แล้วก็ประเด็นนี้นั้นก็สำเร็จงานชิ้นโบแดงของเลยก็ว่าได้

Comments are closed.