Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
The Sandman เดอะ แซนด์แมน 2022 - Seriewa555

The Sandman เดอะ แซนด์แมน 2022

Tid Serieธันวาคม 5, 2022

ตัวอย่างหนัง

https://youtu.be/khOKYgfTPas

เรื่องราวของ The Sandman เดอะ แซนด์แมน 2022

ลอร์สูดดมอร์เฟียส (Tom Sturridge จากซีรีส์เรื่อง ‘Irma Vep’ และก็หนังเรื่อง ‘Far from the Madding Crowd’) หรือในชื่อหนึ่งว่า ดรีมออฟดิเอนด์เลส ภูติผีราชาที่ความฝันที่ดันถูกจอมเวทย์มนุษย์เชิญไปขู่เข็ญให้ฟื้นคืนชีพลูกชาย มีผลต่อสมดุลของโลกในทันทีทันใด คนจำนวนไม่น้อยหลับอยู่ในฝันมิได้ตื่นมา ด้านจอมเวทย์นั้น เมื่อพบว่าเรียกมาผิดตัวก็เลยยึดเครื่องมือของดรีมไว้ทั้งหมดทั้งปวง ก่อนคราวหลังจะถูกลักขโมยออกมา

The Sandman เดอะ แซนด์แมน

ข้างหลังถูกคุมขังอยู่ภายในห้องใต้ดินนานมากหลายสิบปี สุดท้าย ดรีมก็ออกมาจนได้ แต่ว่าก็กลับทำให้พบว่าอาณาจักรที่ความฝันสุดวิจิตรตระการตาที่เคยสร้างไว้เวลานี้เสื่อมโทรมจนกระทั่งรกร้างเหมาะสมถูกซ่อมแซมฟื้นฟู อีกทั้งเหลือเพียงแค่ ลูเซียนน์ (Vivienne Acheampong) บรรณารักษ์ที่ยังคงรอคอยเขาอยู่แค่นั้น ส่วน วัวรินเธียน (Boyd Holbrook) ฝันร้ายผู้หลงใหลการฆ่าคนก็หนีไปแล้วเปลี่ยนเป็นศัตรูตัวฉกาจของเขา แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าภาวะที่ไม่มีพลังประกอบกับเครื่องใช้ไม้สอยสำคัญ 3 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นถุงทราย หมวก แล้วก็ทับทิม ล้วนหายเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายไปหมด ทำให้มอร์เฟียสจำต้องเริ่มด้วยการตำหนิดตาม ค้นหาแล้วก็เอาคืน

The Sandman เดอะ แซนด์แมน


ทุกสิ่งทุกอย่างมันเริ่มขึ้นเพราะเหตุว่าการจับแฝดผิดตัวของพวกมนุษย์ในปี 1916 เหล่าจอมเวทย์รวมตัวกันเพื่อเชิญ เดธ (หรือมรณะ) เพื่อบีบให้ช่วยพาลูกชายสุดรักสุดหวงของจอมเวทย์ผู้หนึ่ง แต่ว่าซาตานด้ามจับมาดันเป็น ‘ดรีม’ ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องของ ‘เดธ’ แม้ว่าจะรู้ดีว่าเรียกมาผิดตัว แม้กระนั้นก็ไม่ยินยอมปลดปล่อยออกไป ยังพากเพียรจะบังคับในสิ่งที่อสุรกายตนนี้ให้มิได้
หากพวกเราดูกันถึงด้านงานภาพแล้ว จำต้องพูดว่าน่ากล่าวสรรเสริญในด้านการจัดส่วนประกอบฉาก หลายตอนนี่เล่นเอาหลายสมัยหลายยุคมาใส่เข้าด้วยกัน บางตอนก็ไปเล่นกันที่เมืองนรก บางตอนเน้นย้ำฉากอาณาจักรที่ความฝัน ซึ่งก็พบว่าถึงแม้ส่วนมาก งานซีจีจะค่อนข้างจะดีแต่ก็ยังพอเพียงมีนิดหน่อยที่ยังไม่เนียนเยอะแค่ไหน โดยรวมก็ยังนับว่าผ่าน ช่วงเวลาที่ดนตรีประกอบก็ถือว่าไม่เลว ช่วยสนับสนุนงานภาพเจริญพอควร แต่ว่าที่สะดุดตาอาจเกิดเรื่องงานบทเสียมากกว่าซึ่งก็เป็นเพราะเหตุว่าได้วัตถุดิบที่ดีอยู่ก่อนแล้วนั่นเอง

The Sandman เดอะ แซนด์แมน
Comments are closed.