Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_TIM already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 42

Warning: Constant DBMOVIES_CACHE_DIR already defined in /home/u974266523/domains/seriewa555.com/public_html/wp-content/themes/dooplay/inc/core/dbmvs/init.php on line 43
Sword Art Online the Movie Progressive Aria of a Starless Night (2021) - Seriewa555

Sword Art Online the Movie Progressive Aria of a Starless Night (2021)

Tid Serieสิงหาคม 24, 2022

นี่คือเรื่องราวก่อนที่ “ประกายแสง” และ “นักดาบสีดำ” จะถูกเรียกขานด้วยชื่อเหล่านั้น !!!!! “ยูกิ อาสึนะ” ที่ได้สวม “เนิร์ฟเกียร์” ด้วยความบังเอิญในวันนั้น คือเด็กสาว ม. 3 ที่มีชีวิตมาโดยไม่เคยเกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ พร้อมกับเหตุการณ์ที่เกมมาสเตอร์ได้ประกาศถึงการตายในเกมจะกลายเป็นความตายในความเป็นจริง ผู้เล่นทุกคนที่ได้ยินคำประกาศนั้นต่างพากันสับสนวุ่นวาย ในเกมเต็มไปด้วยเสียงกรีดร้องคร่ำครวญ อาสึนะผู้เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น เธอก้าวเข้าไปพิชิต “Aincard” ปราสาทลอยฟ้าเหล็กไหลที่มองไม่เห็นยอด ทั้งที่ยังไม่เข้าใจกฎของโลกใบนี้ “การพบเจอ” ของโชคชะตาที่มาเยือนอาสึนะ ขณะกำลังใช้ชีวิตในโลกที่ความตายอยู่แค่เอื้อม และ “การจากลา” แม้จะถูก “ความจริงเบื้องหน้า” เล่นตลก แต่ผู้ที่ปรากฏตัวเบื้องหน้าเธอผู้กำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ก็คือนักดาบผู้โดดเดี่ยว คิริโตะ

ตัวอย่างการ์ตูน

Sword Art Online the Movie Progressive Aria of a Starless Night (2021)

เนื้อเรื่อง Sword Art Online the Movie Progressive Aria of a Starless Night (2021)

เปิดเรื่องมาที่ผู้เล่นเบต้า 3 คนที่โดนตัดหน้าลาสคิวโดยหนุ่มสุดหล่อ คิริโตะ และเกมที่เล่นอยู่นี้คือ S.A.O เกมที่กำลังจะถูกวางขาย
ยูกิ อาสึนะสาวน้อยที่ถูกเลี้ยงมาโดยมีความคาดหวังของคุณแม่ตั้งแต่เด็ก ส่งผลให้เธอแทบจะไม่รู้จักกับคำว่าเกม จนกระทั่งในวันหนึ่งเธอได้เห็นเด็กสาวอีกคนกำลังถูกทางร้านเกมเซ็นเตอร์ถ่ายทอดสดกำลังเล่นเกมและอาสึนะก็รู้จักเด็กคนนั้นและนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด โอซาวะ มิสึมิเธอคือเด็กที่อยู่ในร้านเกมเซ็นเตอร์ เธอเป็นเพื่อนร่วมชั้นของอาสึนะเรียนดีเป็นสุดยอดนักเรียนดีกรีระดับ 1 ของโรงเรียนมาตลอด แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเด็กเก่งในสายตาคนอื่นมากแค่ไหน แต่เธอก็ยังเป็นแค่เด็กสาวที่ชอบเล่นวีดีโอเกมเป็นชีวิตจิตใจจนเป็นคนที่เล่นเกม S.A.O ได้เก่งที่สุดอีกคน จากการเป็นหนึ่งในสมาชิกเบต้า tester game S.A.O มิสึมิได้ชวนอาสึนะมาเล่นเกมหลังเลิกเรียนในทุกๆวันเพื่อให้อาสึนะนั้นรู้ว่าเมื่อเล่นเกมมันมีความสุขสนุกสนานมากแค่ไหนและด้วยที่ทั้งสองเป็นคนมาเล่นเกมด้วยกันทุกๆวันจึงทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทของกันและกัน หลังจากอาสึนะได้เข้ามามีส่วนในการเล่นเกมแล้วมิสึมิก็ได้ชวนอาสึนะมาเล่นเกม S.A.O ด้วยกันเพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องเหงาเดียวดาย เมื่ออาสึนะได้ยินครั้งแรกก็ปฏิเสธไปเพราะแม่อยากให้เธอสนใจในการเรียน หลังจากเกม S.A.O

ได้วางขายอย่างเป็นทางการ บังเอิญที่อาสึนะมาเจอเกมพร้อมกับเนิฟเกียร์ของพี่ชายและเธอได้ตัดสินใจทำการล็อกอินไปตามคำชวนของมิสึมิเพื่อที่จะได้สัมผัสถึงมิติใหม่การเล่นเกมในโลกเสมือนจริง หลังจากที่เธอสามารถล็อกอินเข้ามาในเกมได้แล้วเธอก็เริ่มต้นสร้างความอับอายโดยการเรียกชื่อจริงของมิซึมิเพื่อถามหากับเพลเยอร์คนอื่น มิสึมิที่เห็นว่าอาสึนะนั้นล็อกอินมาก็ตื่นตระหนกเพราะไม่คิดว่าอาสึนะจะใช้ชื่อกับหน้าตาตัวจริงล็อกอินเข้ามา มิสึมิจะมีชื่อในโลกเกมที่ชื่อว่ามิตโต มิตโตนั้นดีใจที่อาสึนะนั้นมาเข้าร่วมเล่นเกมด้วยเพราะถ้าหากอาสึนะนั้นมาเล่นด้วยทุกครั้งที่มีโอกาสก็ถือเป็นความสุขอีกหนึ่งอย่างที่มิสึมิได้รับจากการเล่นเกม แต่เมื่อใช้เวลาเล่นไปสักพัก ดายาบะ มิกีอิโกะ คนพัฒนาเกม S.A.O ได้ปิดระบบไม่ให้ออกไปจากเกมได้ ไม่ว่าจะทำวิธีใดและหากออกไปจะต้องตายสถานเดียวยกเว้นเมื่อมีชีวิตรอดถึงขั้นที่ 100 จึงจะสามารถล็อกเอ้าท์ ออกไปได้เมื่อพวกอาสึนะส่องกระจกก็ได้เผยหน้าจริงออกมา หลังจากนั้นก็ได้เริ่มออกเดินทางออกไปฟาร์มอัพเลเวลให้สูงยิ่งขึ้นเพื่อที่จะได้มีชีวิตรอดมิตโตได้สอนให้อาสึนะ เกี่ยวกับการใช้สกิลการต่อสู้รูปแบบต่างๆให้เพื่อที่อาสึนะจะได้สามารถต่อสู้กับพวกมอนสเตอร์เคียงคู่กับมิตโตได้ง่ายขึ้น ทั้งสองคนสามารถจัดการและทำเควสประจำวันและตะลุยดันเจี้ยนกันหลายครั้ง ส่งผลให้ทั้งคู่ต่างมีเลเวลความแข็งแกร่งที่สูงมากยิ่งขึ้นต่อมาในขณะที่ 2 คนกำลังจะจัดการกับมอนสเตอร์ อาสึนะก็ได้เจอกับมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งกว่าหลายเท่าอาสึนะถูกเล่นงานจนเกือบตาย มิสึมิที่เห็นว่า HP ของอาสึนะนั้นเหลือน้อยและเขาไม่สามารถที่จะทนเห็นเพื่อนตายต่อหน้าต่อตาได้ เธอจึงตัดสินใจถอนตัวออกจากปาร์ตี้ร่วมกับอาสึนะและทำการหนีไปแต่เพียงผู้เดียว อาสึนะที่รู้ก็ทำให้เกิดอาการช็อค ร้องห่มร้องไห้และไม่สามารถขยับตัวได้ทันใดนั้นคิริโตะได้เข้ามาช่วยและต่อสู้กับมอนสเตอร์จนชนะ หลังจากพี่อาซึมิรอดชีวิตมาเธอจึงตัดสินใจลงไปดันเจี้ยนเพื่อทำการกำจัดมอนสเตอร์ด้วยตัวคนเดียวอยู่ 3-4 วัน และเธอนั้นคิดหาวิธีฆ่าตัวตายจากเกมจะได้จบปัญหาแต่คำพูดที่เกลี้ยกล่อมและคำแนะนำจากคิริโตะ ตัวของอาสึนะจึงเลิกคิดหาและมีชีวิตอยู่ต่อและปรับความเข้าใจกับมิตโตอีกครั้ง


พวกคิริโตะได้บุกไปที่ห้องของบอสชั้นแรกของดันเจี้ยนเพื่อที่จะเปิดทางไปให้ถึงชั้น 2 ของปราสาทแอร์คาสและแน่นอนว่าบอสชั้นที่ 1 ที่พวกคิริโตะเคยต่อสู้มาก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งโดยบอสตัวแรกก็คือ IllFang the koblod lord ทั้งสองฝ่ายบุกเข้าปะทะต่อสู้อย่างสูสี ดุเดือดมิตโตที่รับรู้ได้ว่าอาสึนะนั้นยังมีชีวิตอยู่แถมยังให้อภัยในสิ่งที่เขาทำลงไปเธอนั้นรู้สึกผิดดีใจและซาบซึ้งเพราะเธอกลัวว่าจะเสียเพื่อนที่เธอรักไป มิตโตได้ทำการมอบดาบเล่มใหม่ให้อาสึนะ เพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ร่วมกับคิริโตะได้อย่างไม่มีที่ติและด้วยความพยายามของเพลเยอร์ทุกคน และคิริโตะจึงทำให้พวกเขาชนะได้ พวกเขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคมาได้และเข้ามาในชั้นที่ 2 ของแอร์คลาสได้สำเร็จ

อ้างอิงจาก TMDB

Comments are closed.